Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro

Chào cả nhà, lại là bài viết liên quan tới Schema đây. Đợt vừa rồi, Google Update lại và rất nhiều trang đã bị mất Rating trên Google, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới SEO cho website trên thanh công cụ tìm kiếm. Hôm nay, mình đã tìm ra cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với plugin Schema Pro.

Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với plugin Schema Pro

Update cho các bạn nhé, mình bắt đầu hoàn thành tool vào tối 25, hôm nay là sáng 28:

Về Schema Markup trong bài viết này mình sẽ không nhắc lại nữa, các bạn có thể đọc thêm tại bài viết này của mình, mình cũng đã nói sơ qua: Hướng dẫn cài đặt Schema Product cho WordPress. Trong bài viết này mình sẽ tập trung cách khôi phục lại star rating cũng như cập nhật lại star rating cho bài viết của các bạn.

Bước đầu tiên, các bạn cần tải Plugin Schema Pro theo đường dẫn dưới đây:

Download Plugin Schema Pro Custom

Bước tiếp theo các bạn cần làm là tạo 2 Type Schema là Article và một type mình tạo ra là Rate by Thắng Đặng Blog:

Tất cả Enable On đề là All Post nhé:

Phần thiết lập Article Schema Type: Các bạn chỉ cần điều chỉnh Article Type tùy theo nội dung Website của bạn đang đề cập, như của mình sẽ là BlogPosting.

Còn đối với phần Rate by Thắng Đặng Blog thì các bạn thiết lập như sau(tùy chỉnh số lượng tùy ý bạn, tuy nhiên cần dựa theo cả lượt view, vì bot Google sẽ phát hiện bài viết của bạn có vấn đề):

Và đây là thành quả sau khi làm các bước trên và đợi Google update lại kết quả tìm kiếm:

Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro

Về nguyên lý khi mình sửa lại Plugin là mình đã cập nhật thêm một dạng Type là CreativeWorkSeries, với type này có set đánh giá cho bài viết của bạn. Đợt cập nhật vừa rồi bị mất sao cũng chính là do Google đã cập nhật từ CreativeWork sang CreativeWorkSeries. Đây là một cách chữa cháy tạm thời và rất hữu ích cho các bạn dùng Plugin Schema Pro nhé.

Chúc các bạn thành công với bài viết Cách tích hợp lại Star Rating cho bài viết với Schema Pro của mình nhé!

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Xóa chức năng tự động cắt ảnh trong theme WordPress

Xin chào mọi người,Lại là mình đây, bữa giờ cài lại theme và sau khi …

4 comments

  1. Xin chào bạn ! Cho mình hỏi cái chỗ Fixed rating có thể làm field riêng cho mỗi post ko? vì nếu làm chung thế thì bài nào cũng cùng 1 đánh giá sợ Google nó biết ko?

  2. Của mình khi cài đặt custom nó lại hiện 2 ô Rating Value chứ không có Rating Count bạn ơi. Chắc bị lỗi nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *