HomeNhật ký của tôi

Chia sẻ tiện ích quản lý thời gian sử dụng máy tính

Chia sẻ tiện ích quản lý thời gian sử dụng máy tính
Like Tweet Pin it Share Share Email
Chia sẻ tiện ích quản lý thời gian sử dụng máy tính
5 (100%) 1 vote

Chào mọi người !
Hôm nay mình xin được chia sẻ với mọi người một tiện ích rất hữu dụng cho việc quản lý thời gian sử dụng máy tính. Nhờ tiện ích này mà ta có thể thấy được thời gian thực tế ta sử dụng máy tính dành cho những hoạt động nào trên máy tính, từ đó bạn sẽ có được con số cụ thể, thời gian chính xác, nhờ vậy bạn sẽ tiết chế thời gian của bạn trong công việc. Không dài dòng nữa tới ngay tiện ích này nhé.

Tiện ích quản lý thời gian sử dụng máy tính

Đầu tiên, mình sẽ cho các bạn một số hình ảnh về tiện ích này mà nó mang lại nhé:

Hình trên là hình ảnh tổng quan cho ta thấy được các hoạt động của mình sử dụng trong ngày tới thời điểm mà mình vào kiểm tra nó. Hay là chi tiết hơn trong mỗi danh mục ở trên như hình ảnh ở bên dưới :

Và cũng có những mục thuộc vào Uncategorized (chưa phân loại) thì các bạn cũng có thể tự sắp xếp vào danh sách của bạn.

Cách sử dụng tiện ích quản lý thời gian

Đầu tiên thì các bạn cần truy cập vào trang web Rescuetime tại đây và đăng ký cho mình 1 tài khoản:

Đăng ký tài khoản

Sau khi đăng ký xong các bạn sẽ cài đặt theo hướng dẫn của Rescuetime và lưu ý rằng trong quá trình cài đặt ta sẽ tải phần mềm RescueTime application tại đường dẫn sau: https://www.rescuetime.com/get_rescuetime và extention cho google chorme tại: https://goo.gl/KKHaC7
Hai phần mềm này để giúp bạn theo dõi và quản lý, đồng thời đưa số liệu cụ thể lên trang tổng quan cho các bạn theo dõi.

Khi các bạn cài đặt xong theo như hướng dẫn của Rescuetime xong thì các bạn có thể kiểm tra trực tiếp thời gian tại trang chính của Rescuetime bằng cách truy cập trực tiếp địa chỉ trên trình duyệt hoặc nhấn vào Go to Dashboard khi nhân nút chuột phải biểu tượng Rescuetime dưới khay hệ thống :

Lời kết

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn một tiện ích khá là hữu hiệu cho các bạn thường xuyên sử dụng máy tính để quản lý thời gian. Nhờ dùng cụ này bạn sẽ đo lường được trực quan hơn để xem mình cần hạn chế điều gì và mục tiêu của mình trong một ngày là gì.

Bạn thấy tiện ích này như thế nào và có giúp bạn thực hiện tốt việc quản lý thời gian không? Hãy để lại bình luận để mọi người cùng trao đổi nhé !

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *