Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại
Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code

Hướng dẫn chi tiết tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code

CodeGPT là một tiện ích(extension) cho phép bạn sử dụng GPT-3.5-turbo, một model từ OpenAI để thực hiện một số các tính năng như khởi tạo code, tối ưu, mô tả code, tạo document code…Cực nhiều các tiện ích hay ho. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code, một IDE rất phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code

Bước 1: Cài đặt CodeGPT

Trước khi có thể sử dụng được CodeGPT, bạn cần thực hiện cài extension này vào trong IDE Visual Studio Code trước đã. Về các bước cài thì cũng rất đơn giản: Di chuyển về mục Extensions và thực hiện tìm kiếm với từ khóa CodeGPT, khi đã có kết quả thực hiện nhấn install để cài đặt.

Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code

Bước 2: Cấu hình Code GPT

Việc tiếp theo các bạn cần làm là cấu hình cho Code GPT thông qua OpenAPI API key.  Để lấy thông tin OpenAPI API key bạn truy cập vào đường dẫn: https://beta.openai.com/account/api-keys, thực hiện đăng nhập tài khoản đã đăng ký từ trước đó. Tiếp theo, nhấn Create new secret key để thực hiện sinh Secret key mới như hình ảnh phía bên dưới:

Khi đã có Secret key rồi, bạn cần thực hiện copy key đó ra một chỗ khác. Vì Sau khi bạn nhấn tạo, thì key đó chỉ xuất hiện 1 lần, cho nên sao chép ra chỗ khác để lát sẽ sử dụng lại.

Bước tiếp theo là tích hợp Secret key này vào Visual Studio Code. Các bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + P” và nhập CodeGPT: Set API KEY và thực hiện nhấn Enter ở ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên. Tiến hành nhập key lúc nãy đã lấy và nhấn Enter để lưu lại. Thực hiện nhấn reload để nhận diện những thay đổi bạn vừa cài đặt.

Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code

Thực hiện khởi tạo code

Để thực hiện khởi tạo code, các bạn cần thực hiện viết comment mô tả về hàm, đoạn code mà bạn cần con AI này sinh ra cho bạn. Sau đó thực hiện nhấn ctrl + shift + i để thực hiện sinh code. Ví dụ dưới mình dùng AI để sinh ra một hàm random giữa hai số nguyên:

Mô tả code sử dụng CodeGPT

Bôi đoạn code mà bạn muốn AI mô tả. Thực hiện nhấn chuột phải để hiện ra menu tùy chỉnh, thực hiện chọn Explain CodeGPT để thực hiện sinh mô tả cho đoạn code bạn vừa chọn

Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code - 4

Tối ưu lại Code

Tương tự như trên, mình cũng bôi lại đoạn code mà mình muốn tối ưu lại và chọn Refactor CodeGPT. Ở đây mình muốn tối ưu lại chính đoạn code mà mình sinh ở phía bên trên. Và kết quả cho ra cũng rất bất ngờ:

Tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code - 5

Công cụ đã mô tả rõ mình cần tối ưu những gì, như trên nó đã yêu cầu mình đổi tên lại 2 param đầu vào để hàm nhìn sẽ có ngữ nghĩa hơn. Rất tuyệt phải không?

Ngoài ra, CodeGPT còn khá nhiều tính năng hay họ mà bạn có thể sử dụng mà mình sẽ không trình bày ở đây: Viết UnitTest, hỏi trực tiếp CodeGPT, Document CodeGPT,…

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết làm sao để tích hợp CodeGPT vào Visual Studio Code. Chúc các bạn thành công!

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Hướng dẫn Debug VueJS trên Visual Studio Code - 5

Hướng dẫn Debug VueJS trên Visual Studio Code

Trong dự án đang gặp một vấn đề là debug một project viết bằng VueJS. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *