Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

Hướng dẫn TypeScipt #1: Giới thiệu và Cài đặt typescript

Đây sẽ là một series các bài viết liên quan tới Typescript danh cho các bạn muốn tìm hiểu những khái niệm cơ bản nhất về ngôn ngữ lập trình được phát triển và duy trì bởi Microsoft này. Trong quá trình tìm hiểu, các bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi để mọi người cùng trả lời và tìm hiểu.

Giới thiệu TypeScipt

Khái niệm

Nội dung này trên Google cũng đã có rất nhiều các bài viết liên quan rồi. Mình chỉ copy/paste một vài ý để các bạn có thể nắm qua:

TypeScript là một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft, nó có thể được coi là một phiên bản nâng cao của Javascript bởi việc bổ sung tùy chọn kiểu tĩnh và lớp hướng đối tượng mà điều này không có ở Javascript.

Tại sao cần phải học và sử dụng typescript

  • Dễ phát triển dự án lớn: Với việc sử dụng các kỹ thuật mới nhất và lập trình hướng đối tượng nên TypeScript giúp chúng ta phát triển các dự án lớn một cách dễ dàng.
  • Nhiều Framework lựa chọn: Hiện nay các Javascript Framework đã dần khuyến khích nên sử dụng TypeScript để phát triển, ví dụ như AngularJS 2.0 và Ionic 2.0.
  • Hô trợ các tính năng của Javascript phiên bản mới nhất: TypeScript luôn đảm bảo việc sử dụng đầy đủ các kỹ thuật mới nhất của Javascript, ví dụ như version hiện tại là ECMAScript 2015 (ES6).
  • Là mã nguồn mở: TypeScript là một mã nguồn mở nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không mất phí, bên cạnh đó còn được cộng đồng hỗ trợ.
  • TypeScript là Javscript: Bản chất của TypeScript là biên dịch tạo ra các đoạn mã javascript nên ban có thê chạy bất kì ở đâu miễn ở đó có hỗ trợ biên dịch Javascript. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trộn lẫn cú pháp của Javascript vào bên trong TypeScript, điều này giúp các lập trình viên tiếp cận TypeScript dễ dàng hơn.

Cài đặt Typescript

Để cài đặt Typescript, ta có thể dụng tới npm với cú pháp như sau:

Hãy nhớ cài đặt NodeJS trước nếu bạn chưa từng cài NodeJS nhé.

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Hướng dẫn TypeScipt #3: Các kiểu dữ liệu cơ bản trong Typescript

Trong bài viết này, mình xin đề cập tới các loại dữ liệu cơ bản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *