HomeKiếm tiền Online

Kiếm tiền online từ việc thiết kế áo mà bất kì ai đều cũng có thể làm được

Kiếm tiền online từ việc thiết kế áo mà bất kì ai đều cũng có thể làm được
Like Tweet Pin it Share Share Email
Kiếm tiền online từ việc thiết kế áo mà bất kì ai đều cũng có thể làm được
5 (100%) 3 votes

Chào cả nhà, hôm nay mình xin được mạo muội chia sẻ cách mình kiếm tiền online từ việc thiết kế áo, không nhất thiết phải biết tạo các mẫu thiết kế. Đây là một trong 2 cách giúp các bạn kiếm tiền Online từ việc sử dụng các trang bán áo thun. Trong bài này mình chỉ đề cập đến cách kiếm tiền bằng cách thiết kế, đơn giản là nó không phải trả khoản chi phí nào đối với tất cả mọi người, kiến thức có thể trau dồi nếu chăm làm và nếu các bạn đã chạy quảng cáo facebook rồi thì có thể kết hợp. Mình cũng xin nói rằng: Tình hình việc bán áo thun ở giai đoạn hiện tại đã không còn như trước nữa, vì vậy nhất thiết các bạn phải ra công sức thực sự mới có thể thành công.

Kiếm tiền online từ việc thiết kế áo

Đây là một bài viết dài, mình sẽ hướng dẫn các bạn các mình tạo ra một chiếc áo mà không nhất thiết kỹ năng thiết kế phải quá cao siêu, các bạn làm một vài lần thì sẽ quen. Và mình cũng mong trong quá trình này thì các bạn cũng sẽ học hỏi thêm để tạo ra các mẫu sản phẩm của riêng mình.

 

Bắt đầu hướng dẫn nhé!

Yêu cầu

Đây là các yêu cầu thiết yếu để tạo ra sản phẩm:

  1. Máy tính được cài photoshop, phần này các bạn tự tìm kiếm nhé.
  2. Thời gian các bạn bỏ ra ít nhất 3 tiếng trong ngày giúp mình, nếu không được thì các bạn có thể không cần đọc bài viết này nữa.
  3. Cần một tài khoản thiết kế áo trên Sunfrog, các bạn đăng ký tại đây.

Đăng ký tài khoản

Lưu ý với Sunfrog: Nếu bạn là người mới, thì sau khi đăng ký tài khoản, các bạn có thể tìm kiếm các thông tin về kiếm tiền với Sunfrog nhé. Mỗi chiếc áo bạn thiết kế sẽ được chi trả thấp nhất là $1.04, nếu áo của bạn bán được cho 100 người thì bạn sẽ có 104$ và thử tưởng tượng bạn có 100 cái áo như thế. Thôi bớt tưởng tượng lại, mọi chuyện còn rất dài.

Chi tiết hướng dẫn

Bước 1: Tìm tài nguyên, các mẫu có sẽ để mình bóc tách

Vì lý do, không phải cũng biết thiết kế, nên trươc hết mình sẽ sử dụng các mẫu hình có sẵn được chia sẻ trên mạng. Sau đó bóc tách, điều chỉnh để tạo ra mẫu áo. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một trang đó là: https://www.freepik.com. Mình sẽ thử tìm kiếm với từ khóa “typography“, bạn có thể tìm kiếm đối với niche mà bạn muốn làm nhé:

Rất nhiều mẫu đẹp phải không, chỉ các bức có hình vương miệng thì bạn không thể tải chất lượng rồi, làm lâu dần các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhé. Việc này đòi hỏi bạn phải từ mày mò thông qua hướng dẫn gợi mở của mình. Mình sẽ chọn một bức để làm hướng dẫn nhé:

Các bạn tải tệp về và giải nén ra nhé. Khi tải về thì thường sẽ có các định dang của ảnh là JPG hoặc .AI của Illustrator. Nếu bạn nào biết sử dụng Illustrator thì có thể chỉnh sửa theo các của bạn, với mình sử dụng JPG sau đó sử dụng công cụ vùng chọn để bóc tách. Sau khi tải về và giải nén, các bạn mở ảnh trên Photoshop ra nhé:

Bây giờ mình sẽ cố gắng bóc tác phần đồ họa ra khỏi nền, để tạo ra một bức hình có nền trong suốt. Để khi thiết kế áo sẽ làm được với nhiều lại màu áo khác nhau. Việc này đòi hỏi các bạn tìm hiểu thêm các công cụ tạo vùng chọn để làm. Tuy nhiên không quá khó khăn để bạn học đâu. Trong bài này mình sẽ sử dụng chức năng Color Range để tạo vùng chọn vì nhận thấy toàn bộ nền đều là màu trắng. Các bạn nhấn và Select và chọn phần Color Range. Lúc này sẽ có một bảng tùy chọn như hình phía dưới:

Các bạn chỉ cần nhấn vài lần vào vùng màu trắng, là vùng cần loại bỏ. Lúc này các bạn sẽ có hình tạo vùng chọn như phía dưới:

Để ý thì phần design by Freepik.com vẫn chưa được chọn, các bạn thực hiện chọn công cụ Lasso Tool, sau đó nhấn phím Shift và khoanh tròng vùng design by Freepik.com để thêm vùng chọn cho phần nền trắng lúc nãy, kết quả ta sẽ chọn được cả nền trắng lẫn phần chữ bản quyền:

Phần ta chọn lúc này là vùng màu trắng và phần bản quyền. Để chọn phần ảnh cần lấy, mình chỉ việc nhấn Crtl + Shift + i  để đảo vungf chọn, tức là phần hình ảnh mình cần lấy và sẽ được như hình dưới:

Công việc của bạn là nhấn tổ hợp phím Crtl + Shift + N để tạo ra một layout mới. Như hình trên là Layer 1, nhấn Crtl + C để chọn vùng chọn lúc nãy và Crtl + P vào layout vừa mới tạo, ta sẽ được hình như dưới, nhớ tắt con mắt ở phần background khi copy xong nhé, mục đích để hiển thị thôi:

Các bạn thấy, phần hình ảnh đã được tách ra và đặt trên nền trong suốt. Tiếp theo các bạn tạo ra một tệp chỉnh sửa mới bằng cách nhấn Crtl + N, và nhớ chỉnh kích thước là 2400×3200 như cài đặt phía dưới. Tiện bạn lưu luôn cài đặt hiện tại để làm các lần sau:

Lúc này sẽ có tệp mới được tạo. Các bạn quạy lại layer 1 lúc này mình đã tách ra. Nhấn Crtl + A để chọn tất cả và sang tệp mới nhấn Crtl + V để copy sang.

Sau đó nhấn Crtl + T để tùy chỉnh kích thước. Lưu ý, tùy chỉnh chỉ được kéo phần góc của hình mà nhấn kèm Shift để không bị vỡ hình nhé. Kết quả sẽ được như hình ảnh phía dưới, nhớ nhấn Enter để kết thúc quá trình chỉnh kính thước:

Sau đó các bạn lưu lại tiệp dưới dạng hình ảnh bằng cách nhấn Crtl + Shift + S, tùy chọn như dưới và nhấn Save:

Ta sẽ được ảnh:

Xong phần lấy được mẫu từ nguồn trên mạng. Không phải bất kỳ hình ảnh nào cũng có thể dễ dàng tạo vùng chọn như vậy cả, rất nhiều hình có màu sắc kết hợp với nền rất nhiều màu sắc. Mẹo để khi các bạn làm là tìm các hình ảnh có nền tách biệt với hình ảnh mà mình cần lấy. Ngoài ra, các bạn nên học thêm kỹ năng sử dụng các công cụ tạo vùng chọn trong Photoshop để công việc được trơn chu hơn, không mất nhiều thời gian.

Bước 2: Upload hình ảnh lên trang Sunfrog

Các bạn truy cập vào phần quản trị của trang và chọn phần Design để thiết kế áo với hình lúc nãy. Chọn vào phần Add/Upload Art để tải hình ảnh mà mình đã xử lúc nãy lên:

Như các bạn đã thầy, bây giờ mình đã có một mẫu áo cũng khá bắt mắt phải không? Giờ công việc của bạn cũng khá đơn giản, đó là thiết lập màu sắc cho các mẫu áo hiện có trên trang và đăng tải thôi. Ở phần này các bạn tự làm nhé, nó cũng đơn giản mà.

Lưu ý quan trọng: Mấu chốt vẫn đề để làm phương pháp này là các bạn phải có kỹ năng sử dụng công cụ vùng chọn một cách thuần thục để tăng năng suất làm việc của bạn lên, bạn càng nhiều mẫu thì tỉ lệ bạn được mua càng cao. Ngoài ra, trong quá trình bạn học thì có thể học luôn thiết kế riêng để tạo mẫu cho riêng mình. Cuối cùng tất cả là: Không có gì dễ dàng cả, mình chỉ gợi mở cho các bạn và các bạn phải mở rộng kỹ năng của mình hơn.

 

Kết thúc bài viết kiếm tiền online từ việc thiết kế áo

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn toàn bộ các công đoạn để có thể tạo ra một mẫu áo từ các thiết kế trên mạng, và đưa ra hướng để các bạn bổ sung kỹ năng cho mình. Ban đầu mình cũng đã rất vất vả và giờ có thể ngồi đây chia sẻ lại cho các bạn, thực sự là một điều rất thú vị. Với bài viết này, mình mong các bạn sẽ có cơ hội tạo ra một nguồn thu nhập bền vững nhé.

Comments (3)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *