Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

Một số thư viện CSS hữu ích làm website chuyên nghiệp hơn

Xin chào cả nhà!
Hiện nay, có rất nhiều các thư viện CSS giúp chúng ta thiết kế, bổ sung để xây dựng một website nhìn bắt mắt, hiện đại hơn, phù hợp với tiêu chí của người dùng. Hôm nay, mình xin mạn phép chia sẻ một số thư viện css hữu ích khi làm website. Đây là một số thư viện thực tế trong quá trình mình làm việc, các bạn có thể bổ sung tại phía dưới comment để mọi người cùng học tập nhé. Let’s go!

Animate.css – Thư viện css animation

Đầu tiên vẫn là thư viện animation trong CSS. Với thư viện này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra các hiệu ứng chuyện động cực kì chuyên nghiệp trên website. Để sử dụng, bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ của thư viện tại https://daneden.github.io/animate.css/ để tải tệp CSS toàn bộ cho các hiệu ứng, xem trực quan các hoạt ảnh chuyển động đã được demo và đọc hướng dẫn sử dụng tại đây: https://github.com/daneden/animate.css.

Một số thư viện CSS hữu ích làm website chuyên nghiệp hơn

Có rất nhiều thư viện khác có chức năng tương tự, các bạn có thể tự tìm hiểu. Bản thân mình thì thấy animate.css là một thư viện css hữu ích đáng để dùng.

Pretty checkbox – Thư viện css checkbox

Đây là một thư viện CSS khá nhé cho phép bạn tạo các nút checkbox cực kì ấn tượng. Ngoài ra có thể kết hợp với các thư viện icon như Fontawsome, Material icon,…để hiển thị icon tương ứng với checkbox. Tải trực tiếp tệp css tại: https://cdn.jsdelivr.net/npm/[email protected]/dist/pretty-checkbox.min.css và đọc hướng dẫn sử dụng, xem demo tại https://lokesh-coder.github.io/pretty-checkbox/. Ngoài ra, các bạn có thể tùy chỉnh màu sắc tại mục hướng dẫn SCSS Customize. Đây là một thư viện css hữu ích đáng dùng nếu các bạn đang có nhu cầu về hiển thị các checklist.

Một số thư viện CSS hữu ích làm website chuyên nghiệp hơn

css.gg – Thư viện icon(Không hẳn là một thư viện)

Nếu website của bạn có tần suất dùng nhiều tới icon thì có thể sử dụng các bộ thư viện icon khác như Fontawsome, Material icon,…Nhưng nếu website của bạn chỉ trang điểm một vài icon hoặc nhu cầu của bạn không muốn dùng nguyên hẳn một thư viện khiến website của bạn chậm hơn thì css.gg là một lựa chọn đáng để thử. CSS.GG cung cấp các icon dựa trên CSS và tách rời cho các bạn sử dụng, chính vì vậy khi bạn dùng bất kì icon nào chỉ cần copy element html + css cho class đó là có thể sử dụng, rất nhẹ phải không các bạn? Cũng chính vì việc tách ra như vậy, nên mình đã nói đây không hẳn là một thư viện css giống như ở tiêu để của mục này.

Một số thư viện CSS hữu ích làm website chuyên nghiệp hơn

Trên là một số thư viện css hữu ích mình để xuất khi các bạn học tập và làm việc. Trong quá trình học hỏi thêm, mình sẽ cố gắng bổ sung thêm các thư viện hữu ích khác hoặc tổng hợp từ các bạn.

Chúc các bạn học tập vui vẻ!

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Tổng hợp mẫu trang 404 đẹp và độc cho website phần 1

Xin chào mọi người, Tình cờ đọc một số bài viết trên mạng để học …

4 comments

  1. hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *