HomeKiến thức CNTT

Nếu thay màn hình không chính thống, iPhone sẽ bị vô hiệu hoá tính năng chỉnh sáng

Nếu thay màn hình không chính thống, iPhone sẽ bị vô hiệu hoá tính năng chỉnh sáng
Like Tweet Pin it Share Share Email
Nếu thay màn hình không chính thống, iPhone sẽ bị vô hiệu hoá tính năng chỉnh sáng
5 (100%) 1 vote

Kể từ khi ra mắt đến nay, thế hệ mới nhất của Apple đã liên tục gặp phải nhiều thông tin kì lạ. Mới đây nhất, một vài nguồn tin cho biết, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X nếu bị thay màn hình của bên thứ ba không được Apple chứng nhận sẽ bị lỗi không tự điều chỉnh độ sáng màn hình được.

Điều này xuất phát từ cuộc thử nghiệm của Engadget và Motherboard với cả iOS 11.1, 11.2 và 11.3 trên nhiều quốc gia khác nhau. Kể cả khi người dùng thay thế màn hình bằng linh kiện chính hãng của Apple, vẫn có nhiều khả năng nó gây ra vấn đề điều chỉnh độ sáng màn hình và gây ảnh hưởng đến chức năng của cảm biến độ sáng (ambient light sensor). Tuy nhiên, nếu

mang đến sửa tại Apple hoặc các trung tâm bảo hành uỷ quyền dĩ nhiên sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Engadget còn khẳng định rằng, lỗi xuất hiện khi đổi màn hình của 2 chiếc iPhone mới hoàn toàn với nhau và nó là nguyên nhân khiến cảm biến độ sáng môi trường bị vô hiệu hoá trong quá trình boots.

Hiện vẫn chưa thể khẳng định được đây là tính năng hay do lỗi, nhưng iPhone đã từng có tiền lệ vô hiệu hoá linh kiện khi máy bị đem đi sửa ở các cửa hàng không chính thức như Touch ID trước đó.

Nhiều công ty chuyên sửa linh kiện nghi ngờ rằng hãng táo khuyết sử dụng thủ thuật nào đó liên quan tới cảm biến ảnh sáng để kiểm soát việc sửa máy và liên kết phần cứng với mạch. Điều này sẽ khiến iPhone được sửa chữa ở cửa hàng bên ngoài sẽ bị mất chức năng. Một luồng ý kiến khác cho rằng, việc này liên quan đến iOS 11.3 nhiều hơn.

Cụ thể là con chip nằm trong màn hình. Nhiều cửa hàng đã tìm được cách khắc phục, tuy nhiên iPhone đã thay bắt buộc phải được mở ra để nâng cấp chip – thứ mà người dùng không thể tự làm mà phải được chính Apple hay trung tâm bảo hành uỷ quyền can thiệp.

Việc thay thế linh kiện tại Apple hay trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple thường có giá khá “chat” so với các cửa hàng bên ngoài. Đối với những cược thủ của website cá cược 12bet.com, việc mua một chiếc Iphone mới nhất hay thay thế linh kiện chính hãng tại của hàng chính thức của Apple không phải là chuyện khó khăn gì vì việc kiếm tiền của họ là khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những đối tượng dành dụm tiền để mua Iphone thì việc đó không hề đơn giản. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng tài chính mà lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *