HomeNhật ký của tôi

Ngày 8 tháng 8: Bắt đầu cuộc hành trình không ngừng nghỉ

Ngày 8 tháng 8: Bắt đầu cuộc hành trình không ngừng nghỉ
Like Tweet Pin it Share Share Email
Ngày 8 tháng 8: Bắt đầu cuộc hành trình không ngừng nghỉ
Đánh giá bài viết

3 giờ 45 phút, ngày 8 tháng 8 năm 2017.

Có lẽ trước giờ, những quyết định và mọi mục tiêu của tôi đều là những thứ bốc phát, sự ảo tưởng một cách nghiêm trọng. Kiếm tiền, ngoại ngữ, gia đình, chuyện tình cảm, du lịch, bạn bè…từ lâu lắm rồi nhưng tới giờ tôi vẫn đang ở vạch xuất phát. Có lẽ đến lúc tôi phải nghiêm túc, thức tỉnh mọi thứ để bắt đầu một cuộc hành trình để đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Những mục tiêu cần phải làm sắp tới

Tôi sẽ viết ra những mục tiêu lớn ở đây, có lẽ mỗi ngày tôi sẽ ngồi lại và viết tôi đã làm nó như thế nào.

Học tiếng anh từ con số 0

Nothing is impossible

Đối với tôi, tiếng anh là một sở thích và tối rất rất muốn được nói chuyện với người nước ngoài trên quê hương thứ 2 của tôi : Hà Nội. Thú thật, tới giờ tiếng anh của tôi vẫn ở vạch xuất phát. Chính vì vậy mà mục tiêu của tôi là sau 6 tháng tới- tức là vào tháng 2 năm sau (2018), tôi sẽ giao tiếp tiếng anh một cách thông thạo. Để làm được điều này, mỗi ngày tôi sẽ ngồi lại và viết những gì mà tôi học được về nó. Cuộc đua chính thức bắt đầu với tiếng anh.

Đọc sách mỗi ngày

Book is the best teacher

Đây là thói quen mà tôi vẫn làm gần như là 70% các ngày trong tuần : Khi ngủ dậy, trên xe buýt…Nhưng có lẽ bây giờ là hàng ngày. Cứ mỗi 2 tuần, tôi sẽ ngồi lại và viết những suy nghĩ của tôi về một cuốn sách nào đó mà tôi đọc ở Blog này. Ý tưởng điền rồ quá !

Tập trung vào công việc

Ý tưởng đã có, nhưng chưa bao giờ tôi nghiêm túc về về nó ! Tôi sẽ viết về nó trong thời gian sớm nhất, chờ nhé !

Giành thời gian cho người thân

Đối với tôi người thân là tất cả. Có lẽ tôi là làm họ thất vọng rất nhiều, đặc biệt là mẹ của tôi. Nói ra những điều này thì chắc viết hoài không hết mất. Chỉ còn cách cố gắng từng ngày, từng ngày.
Một người nữa, người yêu của tôi. Nhiều lúc tôi đã quá vô tâm với người mà mình yêu nhất, chắc tại tôi nghĩ đơn giản quá, thậm chí nhiều lúc còn trách P làm mình khó chịu. Giờ mỗi ngày, tôi sẽ làm cô ấy vui hơn. Làm được mà !

 

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *