HomeViết Blog

Cứ viết đi…bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế…

Cứ viết đi…bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế…
Like Tweet Pin it Share Share Email
Cứ viết đi…bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế…
5 (100%) 1 vote

Chào tất cả mọi người!
Ngày hôm là 9/1, chả là có đi dự một buổi mít-tinh có nội dung hơi hướng chút về giới trẻ hiện nay, ngồi nghe thế nào rồi cũng nghĩ tới chuyện viết Blog, rồi những bạn cũng đang có dự định hướng tới phát triển bằng cách kiếm tiền từ viết Blog. Nên hôm nay, mình xin được ngồi với các để chia sẻ cũng như trao đổi về còn đường phát triển một Blog cá nhân cho năm 2018 này nhé.

Cứ viết đi…bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế…

Có rất rất nhiều bạn có nhắn tin trực tiếp cho mình qua Fanpage và hỏi rằng viết Blog có kiếm được không? chủ đề như thế nào? Anh hướng dẫn em cách kiếm tiền với?…và còn một vài câu hỏi khác nữa, nhưng nhìn chung vấn đề vẫn là việc các bạn sợ những gì mình đang làm có thực sự tạo ra nguồn thu nhập hay không? chưa dám đưa mình vào một thế giới mà mình muốn vào…

Đừng xây dựng Blog với mục đích chính là vì…”tiền”

Chia sẻ thức sự với các bạn rằng, khi có tên miền Hocvietblog.com( giờ là Thangdangblog.com) là lúc đó có một ý nghĩ cho rằng mình sắp có thể kiếm được tiền từ Blog. Và mình làm mọi thứ thực chất là vì cố gắng tạo ra một khoản thu nhập chứ không phải là vì đam mê thích viết, thích chia sẻ. Kết quả thì các bạn cũng có thể dễ dàng đoán ra rằng mình không có một khoản thu nào trong gần một năm đầu phát triển. Mình đã từng bỏ…
Cho đến một ngày mình ngồi nghĩ lại liệu có phải chính tư tưởng, mục đích của mình ban đầu là sai hay không? Mình chưa thực sự xây dựng Blog đúng nghĩa là chia sẻ, chưa có sự tìm tòi, đầu tư thời gian thực sự vào nó. Và rồi mình đã quyết định chuyển hết dữ liệu sang tên miền Thangdangblog.com bắt đầu lại cũng với những dữ liệu cũ sẵn có. Mình bắt đầu tìm tòi, tìm những kiến thức mời về marketing, về kiếm tiền Online. Và có lẽ mình đã thực sự may mắn khi đã có những dấu hiệu khả quan. Đây là video mình đã tự quay và có những thành quả ban đầu:

Proof:

Ở đây, nó không phải là số tiền lớn, nhưng lại là một động lực rất lớn của mình khi đó và hơn nữa lúc này Blog của mình mới bắt đầu với một tư duy mới.

Qua đây, mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng khi chúng ta xây dựng Blog, điều đầu tiên chúng ta phải làm không phải là tìm nội dung, viết bài,…gì hết mà chúng ta phải sửa đổi tư duy của mình về việc lập ra Blog với mục đích là gì? Đừng biến Blog thành một nơi gò bó bản thân, mà chúng ta hãy cứ chia sẻ hết mình, tìm hiểu hết mình,…rồi tự khắc chúng ta sẽ nhận được những gì chúng ta muốn.

Viết Blog có thực sự chỉ kiếm ra thu nhập

Mình hiện đang học tại một trường Đại học, là sinh viên năm nhất, các bạn có nghĩ rằng những kiến thức để mình viết những bài viết này mình đã được học ở một trường học, thầy cô nào đó không? Hoàn toàn không, những gì mình viết ở đây đều là những thứ mình học được từ Thắng Đặng Blog, một Blog ban đầu chẳng hề ai biết, chằng ai quan tâm,..ấy vậy mà nó thực sự hiệu quả đến với mình.

Càng chia sẻ càng học hỏi được nhiều

Mỗi khi mình viết bài mình đều chuẩn bị rất kĩ nội dung, tham khảo các anh chị đi trước, bổ sung sao cho phù hợp rồi biến kiến thức đó thành kiến thức của mình. Vận dụng thấy sự khả quan rồi chia sẻ lại cho các bạn. Vô hình chung mình đã học được lúc nào không hay.
Rồi thì khi có những bài viết bản thân mình đúc kết được, chia sẻ lại,…có rất nhiều bạn góp ý, bổ sung, đó cũng chính là cách để mình tiến bộ hơn nhờ vào việc đóng góp từ mọi người.

Không làm thì sẽ không biết mình sai và nếu không sai được thì sẽ chẳng bao giờ biết thế nào là đúng!

Viết Blog nhiều lúc không chỉ có nội dung, mà cũng muốn có giao diện đẹp, những plugin hay để phục vụ quá trình mình viết thì cũng phải đi tìm hiểu. Nhiều lúc đang viết tự dưng báo lỗi, không truy cập được vào trang cũng nóng lòng tìm hiểu để sửa lỗi. Thành ra lại học hỏi được thêm, lắm khi tìm trên mạng không có phải mày mò, vô hình chung lại có kiến thức mới để chia sẻ. Quả thực một vòng xoắn ốc càng làm càng giúp mình cao lên các bạn ạ.

Quen được rất nhiều người bạn tuyệt vời

Đây quả thực là một điều quý giá đối với mình. Khi muốn xây dựng Blog, bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để đi tham khảo các bài viết của những người khác, trao đổi với họ những kiến thức mới. Chính những lúc như vậy là lúc bạn học hỏi và có thể kết bạn với những người có chung chí hướng hoặc là những người cần sự giúp đỡ của bạn. Tất cả cũng sẽ hỗ trợ bạn, trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức hơn để phát triển.

Tạo thói quen tốt quản lý bản thân

Viết Blog không hề dễ bởi Blog của bạn phải có những thứ mà Blog khác không có thì mới được nhiều người quan tâm. Trong Series hướng dẫn viết blog kiếm tiền mình cũng có đề cập tới việc muốn xây dựng một Blog phát triển, bạn cần ít nhất 3 giờ đồng hồ mỗi ngày với nó. Bạn muốn làm được điều này, đòi hỏi bạn phải thực sự quản lý tốt bản thân, đặc biệt là vấn đề quản lý gian. 3 giờ đồng hồ đó bạn phải làm những công việc gì? khi nào tìm hiểu? khi nào thì viết?…Lúc đầu tìm cũng tìm tòi cách quản lý thời gian, rồi có tìm hiểu được phương pháp pomodoro và áp dụng. Khi ấy ngồi được 1 tiếng tập trung thực sự là một ký tích với mình, nhưng cứ làm dần, làm dần rồi tự dưng tạo ra thói quen cho bản thân, hoạch định rõ những khung giờ mình cần phải làm. Chia sẻ thêm, các bạn cũng có thể dùng các ứng dụng nhắc nhở, ghi nhớ hay là google calendar đề hỗ trợ bản thân phần này.

Các bạn đọc được bài viết này vì nó đã hơn một năm phát triển

Mình thình thoảng vẫn đi dạo các bạn Blog, diễn đàn để tìm các bài viết phục vụ cho Blog. Nhưng có một điều rất buồn là một số bạn đã bắt đầu xây dựng một Blog riêng cho mình, nhưng một thời gian lại bỏ bê vì không thấy có thu nhập, lượt xem ít ỏi. Có một sự thực mình muốn chia sẻ, không có đồng tiền nào dễ kiếm cả và những gì bạn nhìn thấy chỉ là bề ngoài của sự vật mà thôi. Bạn đâu biết đứng sau thành công là rất nhiều sự cố gắng thậm chí là cả sự mất mát mà bạn chẳng bao giờ biết.

Nếu bạn thực sự một đi lên, không chỉ đơn giản là công việc viết Blog mà bất kỳ một lĩnh vực nào đó ở thời đại này bạn phải vượt qua giới hạn của bản thân mình, vượt qua nhưng suy nghĩ “ảo tưởng“,…hãy chịu mất mát đi để khi nhìn lại chúng ta là những con người đáng để tự hào.

Hãy bắt đầu đi

Tôi và bạn

Thực sự rất vui khi bạn đã đọc tới phần cuối này của bài viết, trước kia mình đã từng đọc 1 một câu nói:

If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together.

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội.

Mình mong rằng, sau bài viết này, sẽ giúp được nhiều bạn có câu trả lời cho bản thân và cũng hy vọng rằng mình sẽ nhận được nhiều sự góp ý của các bạn hơn nữa để mình có thể hoàn thiện hơn. Đây là những lời chia sẻ của mình, rất cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Thân ái!

Comments (2)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *