Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

Một vài công cụ của mình khi làm lập trình viên

Xin chào mọi người!
Công việc của mọi người thời gian qua như thế nào rồi nhỉ? Chúc mọi người làm việc thật hiệu quả nhé. Trong bài viết này mình xin liệt kê một số công cụ của mình khi làm việc với tư cách là một người lập trình viên vừa học và vừa làm. Các bạn có thể xem xét, phù hợp thì các bạn có thể sử dụng. Không miên man nữa, cùng mình đến những công cụ hữu ích cho lập trình viên nhé.

Contrast-ratio checker – Công cụ kiểm tra độ tương phản

Đây là một công cụ kiểm tra nhanh độ tương phản của 2 màu thông qua đánh giá. Các bạn có thể truy cập vào website: https://contrast-ratio.com/ để kiểm tra:

công cụ kiểm tra màu cho lập trình viên

Công cụ này nghiêng về các bạn làm Front-end để phối màu cho phù hơp.

Loading.io – Công cụ hữu ích cho lập trình viên Frontend

Một trang web cung cấp rất nhiều điều thú vị, cung cấp tài nguyên cho lập trình viên Front-end. Bao gồm các hiệu ứng Loading, phối màu, background,…rất rất nhiều, các bạn có thể tự khám phá:

công cụ hữu ích cho lập trình viên

30secondsofknowledge – Extension của Chrome/Firefox

Đây là một tiện ích mở rộng, cung cấp các snippet, câu phỏng vấn phổ biến của các ngôn ngữ lập trình. Mỗi khi mở một Tab mới thì công cụ sẽ hiển thị cho chúng ta. Đây là một công cụ hữu ích để khiến chúng ta tiếp cận với việc học lập trình nhiều hơn, tư duy nhiều hơn. Các bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ sẽ hiển thị trong phần cài đặt.

công cụ học snippet cho lập trình viên

Để tải công cụ này các bạn có thể truy cập trực tiếp vào https://30secondsofknowledge.com/ để lấy đường dẫn cài đặt nhé.

ColorZilla – Công cụ hữu ích lấy mã màu

Đây là một extension giúp chọn mã màu nhanh chóng trực tiếp trên website. Các bạn có thể truy cập vào ColorZilla để cài đặt.

công cụ hữu ích cho lập trình viên

Wappalyzer – Kiểm tra mã nguồn của website

Đây là một công cụ khá hữu ích để kiểm tra website bạn đang truy cập được viết dựa trên ngôn ngữ, mã nguồn nào.

công cụ kiểm tra mã nguồn cho lập trình viên

Grammarly – Công cụ cho lập trình viên kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích đối với mình khi làm việc trên các trang Freelancer nước ngoài như là Fiverr. Nó giúp mình kiểm tra ngữ pháp tiếng anh trong văn viết, giúp mình giao tiếp bằng văn viết cho các khách từ nước ngoài ổn định hơn, không mắc các lỗi ngớ ngẩn.

công cụ kiểm tra ngữ pháp cho lập trình viên

Ejoy-english – Công cụ dịch Tiếng Anh

Đây cũng một công cụ mình thường xuyên dùng khi làm việc, đọc tài liệu bằng tiếng Anh, giúp mình tiện lợi hơn khi tra từ. Tuy nhiên nếu các bạn có mục đích học tiếng Anh để phát triển thì cố gắng dùng Anh Anh để học tập, không phụ thuộc vào Anh – Việt nữa nhé.

công cụ dịch tiếng Anh cho lập trình viên

Trên đây là những công cụ hữu ích cho lập trình viên mình dùng thường xuyên nhất khi làm việc và học tập. Hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích với bài viết này. Không biết các bạn còn công cụ nào cảm thấy tâm đắc nhất không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

 

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Sử dụng Thunder Client ngay trên VSCode để thay thế Postman

Xin chào mọi người, Trong bài viết này, mình xin được chia sẽ một extension …

7 comments

  1. Bài viết hay quá! Cảm ơn tác giả nhiều nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.