HomeSeo

Những kỹ thuật SEO Onpage giúp website lên Top

Những kỹ thuật SEO Onpage giúp website lên Top
Like Tweet Pin it Share Share Email
Những kỹ thuật SEO Onpage giúp website lên Top
5 (100%) 1 vote

Mặc dù liên tục thay đổi và cập nhật các thuật toán nhưng trong giới, SEO Onpage luôn được đánh giá cao về tầm quan trọng. Đối với các chuyên gia SEO, họ thường tập trung làm tốt việc này khiến cho quá trình SEO trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều. Dưới đây là 2 kỹ thuật SEO Onpage bạn nên sử dụng để giúp website của mình lên top đầu trong trang tìm kiếm, mà không tốn quá nhiều tiền.

Nội dung là quan trọng nhất

Dân SEO vẫn thường chuyền tai nhau câu cửa miệng “Content is King – Links is Queen”. Điều này đã phần nào chứng minh tầm quan trọng của nội dung mỗi trang web. Google luôn hướng người dùng đến với những nội dung tốt và được đánh giá cao. Để làm được điều đó, bạn phải lưu ý các tiêu chí quan trọng sau:

  • Nội dung độc đáo: Hãy đảm bảo nội dung bạn viết ra không bị trùng lặp và có ý tượng mới lạ. Nó có thể là bài viết, hình ảnh, video tự làm, bài thuyết trình hay một tấm hình infographic do chính bạn tự design. Nếu không có năng khiều về lĩnh vực này, bạn có thể thuê một vài copy writer để đảm bảo một bài viết chuẩn SEO với nội dung không trùng lặp.
  • Nội dung tốt luôn đi kèm văn bản: Bạn có thể đa dạng hoá nội dung của mình bằng video, hình ảnh infographic nhưng vẫn cần kèm theo những đoạn text văn bản mô tả để hỗ trợ cho việc SEO.
  • Nội dung hữu ích: Điều cốt lõi là nội dung bạn viết ra cần phải mang đến giá trị cho người dùng, đặc biệt là những bài viết dài sẽ tốt hơn so với những bài ngắn. Ví dụ như nếu bạn đang SEO cho một công ty vay tiêu dùng, hãy cho ra đời những bài viết như cách chọn công ty vay tín dụng uy tín, những điều người vay cần nắm chắc…

Tiêu đề trang và định dạng bài viết

Những yếu tố tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đóng góp phần quan trọng trong chiến dịch SEO của bạn.

  • Tiêu đề trang: Quy tắc bất di bất dịch là mỗi một trang đều cần có 1 tiêu đề duy nhất để giúp công cụ tìm kiếm và người dùng nắm được những gì mà trang nói đến. Một tiêu đề chuẩn SEO có độ dài không quá 70 ký tự; có chứa từ khoá và hấp dẫn để kích thích trí tò mò của người đọc.
  • Mô tả: Phần mô tả cũng cần chứa từ khoá SEO và tuỳ vào mức độ từng từ khoá khó hay dễ để bạn lặp lại. Giới hạn cho mỗi phần mô tả này là 160 ký tự và nó có được chú ý hay không là nhờ vào cách diễn đạt của người viết.
  • Định dạng: Một trang web chuẩn cần phải được định dạng đúng tuỳ vào mức độ quan trọng mà phân chia theo cấp độ H1, H2, H3…Thông thường tiêu đề sẽ là H1, các thẻ H2, H3 đặt lần lượt trong bài với mức độ ưu tiên giảm dần.
  • Hình ảnh: Khi chọn ảnh bạn cần ưu tiên những tấm hình có chất lượng tốt nhưng không quá nặng sẽ gây chậm tốc độ tải trang. Giới hạn cho một hình ảnh upload là nhỏ hơn 1Mb. The Alt ảnh và tên file ảnh cũng cần được quy chuẩn theo SEO.

Với những kĩ thuật như trên, hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện chiến dịch SEO của mình. Hơn thế nữa, nếu bạn mới vào nghề và muốn năng cao kỹ năng SEO của bản thân, bạn có thể apply vào đội ngũ SEO của các công ty cá cược trực tuyến, hay bất động sản- nơi có một đội ngũ SEO hùng hậu đầy kinh nghiệm- để có thể học hỏi thêm từ họ

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *