Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại
Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Mới đây mình có viết một Plugin tạo Schema Product cho danh mục sản phẩm trong WooCommerce(Schema Product For Category Of WooCommerce), đây là một sản phẩm cho những bạn muốn SEO danh mục của Website hoặc muốn cập nhật phần hiển thị danh mục sản phẩm giống với hiển thị của Product. Trong bài viết này mình xin được hướng dẫn cụ thể cách làm nhé.

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce có 2 tính năng chính là cập nhật Schema Product cho danh mục sản phẩm và Remove Schema Product mặc định của WooCommerce nhằm tránh trùng lặp Schema. Về trùng lặp Schema bạn có thể xem lại bài viết Cài đặt Schema Product cho WordPress. Như vậy là bạn không phải thủ công thêm code nữa mà dùng Plugin này là đủ.

Cài đặt plugin

Đầu tiên bạn tiến hành tải Plugin tại đây:

Download Schema Product For Category Of WooCommerce

Tiếp theo bạn tiến hành cài đặt Plugin trong phần quản trị của WordPress, hãy nhớ là cần phần kích hoạt WooCommerce thì mới có hiệu lực nhé.

Khi cài đặt xong, hãy tiến hành kích hoạt plugin. Khi kích hoạt xong, các bạn truy cập vào trang cài đặt của Plugin để bắt đầu thiết lập:

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Và đây là giao diện của Plugin:

Select Category Want To Add Schema: Đây là khu vực bạn chọn chuyên mục muốn cài Schema Product cho danh mục. Tốt hơn hết là bạn chọn các danh mục đã có vị trí đứng trên Google, không nên lạm dụng chức năng này một cách thái quá để tránh rắc rối sau này. Sau đó bạn tiến hành cập nhật các thông tin mà plugin này cung cấp để đảm bảo schema được cập nhật đầy đủ:

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce

Tiến hành cập nhật và kiểm tra phần cấu trúc trong công cụ kiểm tra của Google.

Remove default Schema of Woocommerce: Phần này tích vào để xử lý lỗi xuất hiện 2 Product trong công cụ kiểm tra của Google nhé.

Plugin Schema Product For Category Of WooCommerce là do mình phát triển và phục vụ cho cộng đồng, chính vì vậy nó hoàn toàn miễn phí. Vì thế bạn không nên tải Plugin này ở bất kì nơi nào khác mà không phải do mình cung cấp nhé, tránh các trường hợp bị gắn mã độc, ảnh hưởng tới Website của các bạn.

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Flatsome Quick Checkout Plugin – Plugin Tạo nút thanh toán nhanh cho Flatsome

Flatsome Quick Checkout Plugin có chức năng tạo nút thanh toán nhanh cho các website …

10 comments

  1. Sao bạn không làm plugin này là script để mọi người tự đa dạng schema cho từng danh mục đó

  2. Mình cảm giác là bị xung giữa Schemapro và WooCommerce ở mục product. Nên khi mình kiểm tra schema thì có 2 cái product và khi (đánh giá SP ở ô bên cạnh Mô tả) cũng phải làm 2 lần. Và lỗi lúc mình kiểm tra Search google thì mình ko sao sửa dk. bạn cho hỏi cách khắc phục dk ko?

  3. Đúng cái mình cần bấy lâu vì mình SEO danh mục.
    Cảm ơn Thắng và chúc bạn có nhiều bài viết phục vụ cộng đồng hơn nữa!

  4. danh mục sp sao lại có sku được nhỉ

  5. Bạn cho hỏi cái MPN là mình tự đặt hay lấy ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *