Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

Quy luật 21/90

Xin chào mọi người,
Lâu lắm rồi mình mới ngồi viết bài. “Đây không phải là một bài viết chia sẻ, đây là bài viết ngẫu hứng để thấy sự mới mẻ”. Nghe Rap Việt nhiều quá, thành ra giờ viết câu cũng có vần ấy chớ :D. Dạo gần đây, quay cuồng với công việc trên công ty, giờ nhìn lại bản thân vẫn thấy mình thiếu thứ gì đó. Ngồi lan man một lúc trên internet thì đọc được quy luật 21/90. Thế là nảy ra ý tưởng bắt đầu áp dụng quy luật này với những mục tiêu sắp tới của mình.

Quy luật 21/90

Nếu bạn nào chưa biết thì đây là một quy luật để rèn luyện thói quen và trở thành lối sống. Mình có bớt chút thời gian để tìm hiểu, trên lý thuyết thì dễ, nhưng thực tế là rất khó. Mục tiêu của quy luật là bạn thực hiện một mục tiêu như là: bỏ thuốc lá, tập thể dục,…trong liên tục 21 ngày. Sau đó thực hiện tiếp đến ngày thứ 90 để biến nó thành lối sống của bạn. Trước đây, mình có một chị dạy tiếng Anh từng cho mình tham gia thử thách mỗi ngày viết một đoạn ngắn bằng tiếng Anh trong vòng 21 ngày. Thất vọng thay mình dừng lại ở ngày thứ 19 chỉ vì lý do bận. Thực tế bản thân mình thấy mình chưa thực sự nghiêm túc với mục tiêu đề ra và quan trọng ngất vẫn là …lười.

Điều mình muốn truyền đạt

Mình rất hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm với từ khóa quy luật 21/90 để tìm ra điều mới mẻ và lên kế hoạch thực hiện thử thách bản thân. Lời kêu gọi của mình có lẽ câu từ không đủ mạnh để thôi thúc các bạn, nhưng hãy nhớ rằng “Thành tựu ngày mai là kết quả sự phấn đấu hôm nay“. Đừng sống buông thả nữa, bạn thực sự là một con người có thể tạo nên sự đặc biệt.

Part 1

Và mình không muốn lý thuyết này là suông, mình sẽ bắt đầu những thử thách mới thực hiện quy luật trên để bản thân được tốt hơn. Mình có rất nhiều mục tiêu đề ra, nhưng để tránh bị tình trạng quá tải mình sẽ rèn từng thói quen một. Và đầu tiên chính là luyện tập sức khỏe, điều này thực sự cần thiết với một lập trình viên như mình – ngồi nhiều, lười hoạt động thực sự là một thảm họa.

Sau bài viết, mình sẽ tìm cách cập nhật thường xuyên tình trạng rèn luyện như một bài viết cụ thể để kiểm chứng quy luật trên nhé. We can do it!

Rất xin lỗi nếu bạn thấy không thích vì bài viết này mang tính chất cá nhân của mình khá là nhiều.

About Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Đề xuất

Tớ đang bị khủng hoảng – Tuổi 23

Bây giờ là 4 giờ sáng, tớ đã thức nguyên đêm với những lo lắng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *