Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

[Review sách] Muốn Thành Công Nói Không Với Trì Hoãn

Muốn thành công nói không với trì hoãn – 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn

Trì hoãn luôn là một thói quen đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi con người. Tuy nhiên chúng ta đang chỉ nhìn nhận nó với vẻ bề ngoài và hoàn toàn không hiểu bản chất của sự trì hoãn. Khi chúng ta đọc Muốn Thành Công Nói Không Với Trì Hoãn chúng ta mới nhận ra rằng: Hóa ra trước giờ chúng ta đang nhận thức sai lầm về trì hoãn. Nó có thực sự là một vấn đề tiêu cực hay không? Lý do của sự trì hoãn là gì? Và cần làm gì để vượt qua sự trì hoãn.

Ý kiến của mình về: Muốn Thành Công Nói Không Với Trì Hoãn

Đôi nét về Damon Zahariades

Damon Zahariades được mệnh danh là một chuyên gia về năng suất, điều có không có nghĩa cuộc sống của ông lúc nào cũng đúng hạn. Nhưng nhìn chung là ổn, tất nhiên là ổn hơn nhiều so với chúng ta.

Ông hiện là chủ của một đại lý tiếp thị nội dung riêng của mình, là website ArtOfProductiontivity.com – Trang web chuyên hướng dẫn mọi người cách làm thế nào để nâng cao năng suất làm việc trong một ngày.

Hiện tại, Damon Zahariades rất thành công với website của anh cũng như sự nghiệp viết lách với hàng loạt tác phẩm được xuất bản liên tục hàng năm và nhiều sách thuộc top best-seller trên Amazon.

Sách có gì?

Như tiêu đề của sách: Muốn Thành Công Nói Không Với Trì Hoãn. Sách phân bổ nội dung rất rõ ràng:

  • Sách tập trung đi vào từ những dấu hiệu của sự trì hoãn, cách nhận biết nó đang tồn tại trong từng thực thể của con người.
  • Sau đó phân tích các nguyên nhân ẩn sâu dẫn tới sự trì hoãn.
  • Cuối cùng là cách để đối mặt và vượt qua sự trì hoãn của chính bản thân.

Khi đọc cuốn sách này, mình thực sự bị lôi cuốn bằng cách viết phân tích thẳng vào vấn đề, không vòng vo câu chữ. Đâu đó mình luôn cảm thấy tác giả đang nói tới chính mình trong cuốn sách này. Không biết có phải sách đã bao quát đủ tất cả các khía cạnh, đặc điểm của sự trì hoãn hay không? Hay thực sự đây là chắt lọc nhất của tác giả về sự trì hoãn?

Ưu điểm của sách

Nội dung sách khá rõ ràng bao gồm 3 phần:

  • Lý do chúng ta trì hoãn.
  • Cách giúp bạn vượt qua sự trì hoãn của mình(21 nguyên tắc và 3 thuật bổ sung).
  • Khi sự trì hoãn giúp bạn hoàn thành công việc.

Mỗi nội dung, tác giả đều có những câu chuyện, ví dụ đi kèm. Chính vì vậy mà các phần đều rất dễ hiểu, không phải suy luận và khá là dễ áp dụng.

Vì sách viết khá là rõ ràng, ngắn gọn(202 trang). Thời gian hoàn thành và nắm bắt nội dung không quá dài.

Nhược điểm của sách

Sách đưa ra các vấn đề một cách thằng thắn trong từng đầu mục. Chính vì vậy nhiều độc giả sẽ không quan lối viết sách này, cảm thấy không được mềm mại hoặc cảm thấy cứng nhắc khi áp dụng và thay đổi thói quen này.

Cách ứng dụng sách

Vì đây là sách chứa nhiều nội mang tính chất phương pháp. Chúng ta cần đọc, và sàng lọc những nội dung mà chính bản thân mình đang gặp phải. Đồng thời, muốn thành công áp chế sự trì hoãn này. Để áp dụng các phương pháp được nhắc tới, chúng ta phải kỷ luật với bản thân và mục tiêu đề ra.

Kết luận

Đây là cuốn sách đáng đọc cho các bạn đang muốn đi tìm giải pháp cho sự trì hoãn trong con người mình!

Chúc các bạn đọc sách hiệu quả!

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *