HomeKiến thức CNTT

Thủ thuật xoá sạch dữ liệu trên điện thoại hoặc Tablet trước khi bán

Thủ thuật xoá sạch dữ liệu trên điện thoại hoặc Tablet trước khi bán
Like Tweet Pin it Share Share Email
Thủ thuật xoá sạch dữ liệu trên điện thoại hoặc Tablet trước khi bán
5 (100%) 1 vote

Khi muốn bán các thiết bị smartphone hay tablet, điều đầu tiên bạn cần phải nhớ là xoá sạch dữ liệu trong thiết bị để giảm nguy cơ dữ liệu cá nhân rơi vào tay kẻ xấu. Tuy nhiên, dù có thực hiện phương pháp phá huỷ vật lý thì nhiều khả năng, bộ nhớ của thiết bị vẫn có thể được phục hồi với các công cụ thích hợp. Dưới đây là một vài thủ thuật giúp xoá “sạch sành sanh” dữ liệu cho thiết bị cũ trên hệ điều hành Android, đặc biệt thủ thuật này khá hữu ích cho những ai thường xuyên tham gia cá cược online để bảo vệ tài khoản cá nhận cũng như tài khoản giao dịch ngân hàng.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo là bạn đã thực hiện đầy đủ các bước sau:

+ Sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị, bao gồm cả danh bạ.

+ Tháo thẻ SIM và bộ nhớ ngoài, ví dụ như micro SD,…

+ Đăng xuất khỏi các dịch vụ email và mạng xã hội

+ Nhập số serial điện thoại hoặc máy tính bảng vào tập tin để lưu trữ

Hiện nay, cách dễ dàng nhất để xoá triệt dữ liệu trên thiết bị Android là tiến hành thiết lập lại (factory reset) thiết bị. Tuy nhiên, nhược điểm là cách này chỉ xoá dữ liệu ở mức độ ứng dụng còn ở phần SMS hay chatting vẫn có thể phục hồi được.

Để xoá sạch mọi dấu vết, bạn cần phải mã hoá thiết lập thông qua quá trình Settings mà không cần sử dụng bất cứ công cụ đặc biệt nào. Điều duy nhất bạn cần là kiễn nhẫn hơn so với việc nhấn vào tuỳ chọn khôi phục (restore) trong thiết lập.

Sau khi dữ liệu được xoá sạch hoàn toàn, cần lưu ý thu hồi quyền truy cập vào điện thoại từ các dịch vụ như Facebook và Google bằng cách vào security.google.com/settings/security/activity, click vào model đã bị xoá và nhấn Remove (gỡ bỏ) bên cạnh tuỳ chọn Account Access (truy cập vào tài khoản).

Giờ thì bạn đã hoàn toàn yên tâm để giao cho người khác sản phẩm công nghệ của mình rồi nhé!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *