Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

[Web Development] Bài 1: Internet hoạt động như thế nào?

Internet là gì?

Internet là mạng toàn cầu gồm rất rất nhiều các máy tính và các thiết bị điện tử. Với Internet, bạn có thể truy cập hầu hết mọi thông tin, giao tiếp với bất kỳ ai khác trên thế giới và làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể làm tất cả điều này bằng cách kết nối máy tính với Internet, mà còn được gọi là đi trực tuyến. Khi ai đó nói rằng máy tính đang trực tuyến, đó chỉ là một cách khác để nói rằng nó được kết nối với Internet.

Web là gì?

Hiểu nôm là tập hợp các văn bản, các tài liệu, hình ảnh,…Trang web, thường được xem là một tập tin được viết bằng mã HTML. Các trình duyệt web bản chất không phải là một website, mà chỉ là công cụ để hiển thị các nội dung.

Internet hoạt động như thế nào?

Trong bài này mình sẽ chỉ nói ngắn gọn nhất cách thức mà Internet hoạt động:

Mình sẽ chia thành 3 thành phần chính đó chính là Máy tính (Client) – Internet Service Provider (Nhà cung cấp mạng) – Server (Máy chủ chứa dữ liệu). Khi người dùng gõ địa chỉ: thangdangblog.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Thông qua nhà cũng cấp mạng như là một trung gian dẫn đến máy chủ chứa dữ liệu được xác định bằng tên miền đã nhập(bản chất là IP – bạn có thể tìm hiểu thêm về DNS). Lúc này Server sẽ thực hiện chức năng của nó là lấy các tệp tin lưu trữ trên Server và trả ngược lại:

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *