Phát hiện chặn quảng cáo

Xin lỗi bạn, mình có đặt quảng cáo để lấy kinh phí duy trì trang, nếu bạn không thấy phiền có thể tắt chức năng chặn quảng cáo và tải lại trang.

Tiếp tục xem
Tải lại

[Web Development] Bài 2: Websites hoạt động như thế nào?

Đây là một bài lý thuyết đơn giản nữa để hiểu cách thức mà một website hoạt động như thế nào. Về cơ bản chúng ta sẽ đi vào những thành phần và công cụ để hỗ trợ hiển thị, truy cập vào Website.

Các công cụ

Trình duyệt

Về cơ bản một trang web là một tập tin dưới dạng ngôn ngữ lập trình rất khó để đọc. Thường sẽ là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML hoặc XML. Chính vì vậy mà cần một trình duyệt có thể đọc hiểu các ngôn ngữ đó, chuyển đổi để người dùng có thể hiểu dễ dàng hơn và có thể tương tác với dữ liệu.

Mạng Internet

Để tương tác với dữ liệu toàn cầu thì Internet là một thành phần không thể thiếu. Nhờ internet mà chúng ta có thể truy cập một trang web nào ở bất kỳ đâu

Mã nguồn code

Mã nguồn code bao gộp các tệp tin có cấu trúc, ngữ pháp đặc biệt để trình duyệt, server có thể hiểu và xử lý các tác vụ và nghiệp vụ. Bài này dừng ở mức cơ bản, chúng ta sẽ đề cập tới 3 thành phần cơ sở chính đó là HTML, CSS và JAVASCRIPT.

  • HTML: Hình thành cấu trúc, khung.
  • CSS: Hình thành các màu sắc, họa tiết
  • JAVASCRIPT: Hình thành sự tương tác từ cấu trúc, hình ảnh đã dựng từ CSS VÀ HTML.

Vì phạm trù danh sách các bài học này là phát triển Web, nên mình không quá đi sâu vào các yếu tố khác như: Tên miền, Web Server,…

Về Đặng Thắng

Chào mọi người, mình là Thắng. Sở thích của mình là lập trình và chia sẻ mọi thứ mình học được cho tất cả mọi người. Rất mong mọi người ủng hộ Blog của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.